[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by saitharn school
โรงเรียนสายธารวิทยา
เมนูหลัก
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สภาพอากาศ
 
ตารางเรียน

ตารางเรียนภาคเรียนที่ 1_2565

 

ลิงค์ต่างๆ
e-Learning
ความคิดเห็น

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก  

งานวิจัยการศึกษา
    เรื่อง : การใช้เกมบิงโกเสริมทักษะการจดจำคำศัพท์ที่สนามบินของนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 (Using Bingo Game to recognize the Airport Vocabulary for Matthayomsuksa 5)

เจ้าของผลงาน : นางสาวจีรนันท์ คณาพันธ์
เสาร์์ ที่ 19 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2564
เข้าชม : 1201    จำนวนการดาวน์โหลด : 440 ครั้ง
Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

บทคัดย่อ :
ชื่อผู้วิจัย                  นางสาวจีรนันท์  คณาพันธ์
ชื่องานวิจัย              การใช้เกมบิงโกเสริมทักษะการจดจำคำศัพท์ที่สนามบินของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 (Using Bingo Game to recognize the Airport Vocabulary for Matthayomsuksa 5)
กลุ่มสาระการเรียนรู้   ภาษาต่างประเทศ
ปีการศึกษา              2563
 
บทคัดย่อ
 
          การศึกษาวิจัยในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เกมบิงโกเสริมทักษะการจดจำคำศัพท์ที่สนามบิน ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ทั้งในแง่การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของผู้เรียนและเสริมสร้างแรงจูงใจในการเรียนของผู้เรียนและเพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาการจัดการเรียนการสอนวิชาภาษาอังกฤษ โดยใช้สื่อเกมบิงโก กลุ่มเป้าหมายที่ใช้คือ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนสายธารวิทยา ซึ่งได้มาจากการเลือกแบบเจาะจง  (purposive sampling) ได้แก่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/2 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/4 จำนวน 2 ห้องเรียน รวมจำนวน 33 คน ทั้งนี้ได้ใช้ นวัตกรรม คือ เกมบิงโกคำศัพท์ที่สนามบิน จำนวน 10 ชุด กับนักเรียนกลุ่มเป้าหมาย และทำการวัดเพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนโดยใช้แบบทดสอบก่อนเรียน  แบบทดสอบหลังเรียน และแบบทดสอบย่อยเพื่อกระตุ้นความกระตือรือร้นในการจดจำคำศัพท์ และทำแบบประเมินความ      พึงพอใจต่อการใช้เกมบิงโกเสริมทักษะการจดจำคำศัพท์ที่สนามบิน (At the Airport) ของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5
ผลการวิจัยพบว่า
ผลสัมฤทธิ์หลังการเรียน ที่เกิดจาการใช้เกมบิงโกเสริมทักษะการจดจำคำศัพท์ที่สนามบิน    (At the Airport) สูงกว่า ก่อนเรียน แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 เป็นไปตามสมติฐาน และ ความคิดเห็นของนักเรียนมัธยมชั้นปีที่ 5 มีความพึงพอใจต่อการใช้เกมบิงโกเสริมทักษะการจดจำคำศัพท์ที่สนามบิน (At the Airport) ผลเฉลี่ยโดยภาพรวมด้านกิจกรรมการเรียนการสอน ด้านสื่อการสอนและ ด้านการวัดผลและประเมินผล อยู่ในระดับพึงพอใจมาก เป็นไปตามสมติฐาน
 
 ดาวน์โหลด  ( บทคัดย่อ) 

งานวิจัยการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      รูปแบบการพัฒนาครูด้านการวิจัยในชั้นเรียนโรงเรียนสายธารวิทยา 2/ก.ย./2565
      การพัฒนากลยุทธ์ด้านบริหารเพื่อยกระดับคุณภาพผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนโรงเรียนสายธารวิทยา 2/ก.ย./2565
      การพัฒนาสมรรถนะทางการวิจัยเพื่อพัฒนาการเรียนรู้ของครูโรงเรียนสายธารวิทยา สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ 25/เม.ย./2565
      การประเมินโครงการส่งเสริมการจัดการเรียนการสอนที่เน้นผู้เรียน เป็นสำคัญของวิทยาลัยเทคนิคเดชอุดม An evaluating of promoting Active learning Child center project of Detudom Technical College 30/ก.ย./2564
      รูปแบบการพัฒนาครูด้านสื่อการเรียนการสอนตามแนวทางไทยแลนด์ 4.0 ของวิทยาลัยเทคนิคเดชอุดม The Developing Teachers Model on Instructional Materials according to the Thailand 4.0 of Detudom Technical College 30/ก.ย./2564


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ wrpkaewkham@gmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป